Tin ảnh/video

Thăm dò ý kiến

  Quảng bá hội viên
Cổng TT Bộ KH&ĐT
Báo điện tử Bizlive
Website Cục Đầu tư nước ngoài
Dự án TCV-Vafie
Diễn đàn Cạnh tranh Quốc gia
nhadautu.vn
vietfair
vietfair
Thông tin nổi bật » Tin FDI »
Số lượt xem: 2651
Gửi lúc 02:29' 26/08/2016
Bộ trưởng thương mại Indonesia: “Ta thua kém Việt Nam trong thu hút FDI”

BizLIVE - “Chúng ta phải thừa nhận một xu hướng khu vực, trong đó Việt Nam nỗ lực hết mình trong 8 – 9 năm qua để trở thành một thỏi nam châm đầu tư, và giờ họ đang hưởng trái ngọt. Indonesia phải đuổi theo”.

Bộ trưởng thương mại Indonesia: “Ta thua kém Việt Nam trong thu hút FDI”

Bộ trưởng thương mại Thomas Lembong của Indonesia. Ảnh: Jakarta Post

Bộ trưởng thương mại Thomas Lembong cho biết vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và nội địa vào các doanh nghiệp Indonesia sẽ giảm 12 – 14% trong năm 2016, so với mức tăng 17,8% trong năm 2015. 
Năm ngoái, FDI vào Indonesia đạt 29,3 tỷ USD, trong khi vốn đầu tư nội địa đạt 13,58 tỷ USD, theo số liệu của bộ này. 
“Chúng ta phải thừa nhận một xu hướng khu vực, trong đó Việt Nam nỗ lực hết mình trong 8 – 9 năm qua để trở thành một thỏi nam châm đầu tư, và giờ họ đang hưởng trái ngọt. Indonesia phải đuổi theo”, ông Lembong nói trong họp báo sau cuộc họp nội các với Tổng thống Joko Widodo.
Nền kinh tế Indonesia tăng trưởng 5,18% trong hai quý đầu năm. Tuy nhiên tháng này, Jakarta đã thông báo gói cắt chi tiêu công trị giá 10 tỷ USD, buộc Ngân hàng Trung ương phải giảm dự báo tăng trưởng trong năm xuống 4,9 – 5,3%. 
Trong báo cáo mới nhất đánh giá về 14 nền kinh tế mới nổi do fDi Intelligence thuộc tạp chí Financial Times tiến hành, Việt Nam được chấm 6,45 điểm trong thu hút FDI năm 2015, cao hơn gần gấp đôi so với nước theo sau là Hungary, và gấp nhiều lần so với các đối thủ trong khu vực như Malaysia, Thái Lan và Indonesia.
 Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và đầu tư Việt Nam, trong 8 tháng đầu năm 2016, tổng vốn FDI đăng ký cấp mới và tăng thêm là 14,366 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm 2015.

THẢO MAI

 


Các tin mớiCác tin khác