Chuyên mục
Liên kết nhanh
Thăm dò ý kiến
Năm 2014 bạn chọn kênh đầu tư nào?
Vàng
Chứng khoán
Bất động sản
Khác
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá
Hội viên Vafie
Vinax- Niềm tự hào của thương hiệu mạnh

 Công ty sứ vệ sinh Inax Giảng Võ (VINAX) liên doanh giữa 2 đối tác Nhật Bản và Việt Nam, được thành lập ngày 9-5-2006 và xây dựng tại xã Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội có vốn pháp định ban đầu là 8,1 triệu USD (phía Việt Nam góp 30% bằng giá trị quyền sử dụng đất), vốn đầu tư 40.632.800 USD. Tháng 1-1998 bắt đầu sản xuất thử, đến năm 2001 Công ty sản xuất đã có lãi. Cho đến nay, sau 10 năm hoạt động liên tục và sáng tạo, Công ty đã phát triển với 3 nhà máy, 698 cán bộ, công nhân viên gồm cả tổng giám đốc và 3 cán bộ quản lí sản xuất người Nhật. Các chỉ tiêu kế hoạch liên tục tăng trưởng đặc biệt trong giai đoạn 2001- 2005; sản lượng hàng hoá và doanh thu năm sau tăng hơn năm trước từ 8 đến 50%; nộp ngân sách tăng từ 10 đến 58%; thu nhập bình quân người lao động tăng 10%/năm v.v…

Có được thành quả đó là do Công ty luôn phấn đấu xây dựng một thương hiệu mạnh với các yếu tố: Chất lượng tốt, đa dạng về kiểu dáng , bảo đảm mẫu mã, hình thức đẹp, tiết kiệm và tiện lợi khi sử dụng, giá cả hợp lí, ổn định thị trường. Để đạt được điều đó ở một Công ty liên doanh với  nước ngoài điều quan trọng hàng đầu là sự đoàn kết, nhất trí toàn diện giữa người Nhật và Việt Nam. Công ty có chi bộ Đảng vững mạnh, công đoàn xuất sắc (đều được thành lập từ năm 1988) cùng cán bộ quản lí hiểu rõ chính sách của Nhà nước về lao động, thuế, tài chính… nên mọi thắc mắc đều được giải quyết kịp thời. Năm 1999, Bản thoả ước lao động tập thể giữa Chủ tịch công đoàn và Tổng giám đốc người Nhật đã được kí kết, thể hiện sự nhất trí cao giữa hai đối tác cùng phấn đấu cho sự nghiệp của Công ty.

Phó Tổng giám đốc Ngô Thiệu Vỹ cho biết: “Nhằm mục tiêu lao động sáng tạo với năng suất cao, chất lượng tốt, Công ty luôn chú ý bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ kĩ thuật,  nghiệp vụ và tay nghề cho người lao động. Với lực lượng chủ chốt được đào tạo ở Nhật, hiện nay Công ty đã có 70 đốc công giỏi nghề kiêm cả điều hành, quản lí, giám sát mọi hoạt động của dây chuyền công nghệ. Hàng năm, nhiều cán bộ, công nhân được gửi sang Nhật hoặc Trung Quốc tu nghiệp. Vì vậy, dây chuyền sản xuất của Nhà máy do yêu cầu phải tăng gấp 2 công suất (làm 3 ca) vẫn hoạt động nhịp nhàng. Sản phẩm ra đời đạt chất lượng cao. Gần một chục sản phẩm mới như bàn cầu Xtreme- nút nhấn, nắp schower toilet, lavabo treo tường HAGI, bàn cầu Xtreme- tay gạt v.v… nhân dịp 10 năm thành lập Công ty dã nhanh chóng thu hút thị hiếu người tiêu dùng. Các loại bàn cầu mới chẳng những đẹp, dễ sử dụng mà lượng nước sử dụng tiết kiếm từ 131.000 đến 192.000 đồng một năm cho mỗi bàn cầu. Anh Nguyễn Tuấn Anh, một cán bộ phụ trách kinh doanh của Inax khẳng định: Sản phẩm tốt, bán với giá bán hợp lí nên đã chiếm lĩnh được thị trường. Điều đó giải thích tại sao thị trường sứ vệ sinh gần như khủng hoảng thừa (cung gần gấp đôi cầu, có xí nghiệp chỉ dám sản xuất theo đơn đặt hàng), nhưng sản phẩm của Inax vẫn chưa đủ cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Giờ đây, Công ty có 7 đại lí ( 2 đại lí ở Hà Nôi, 1 ở Đà Nẵng và 4 đại lí ở TP Hồ Chí Minh) điều hành trên chục nghìn cửa hàng tiêu thụ sản phẩm”.

Hiện nay, Công ty đang đẩu mạnh tốc độ và nâng cao chất lượng nội địa hoá nguyên liệu. Nếu năm 1998 tỉ lệ nội địa hoá nguyên liệu mới đạt 30% thì nay tỉ lệ đó là 82% và sẽ tăng cao hơn nữa, giúp cho việc chủ động trong sản xuất, giảm giá thành. Công ty đang phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu 1,5 triệu sản phẩm/năm, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu sang các nước châu Á, Pháp, Canada… Xây dựng một thương hiệu mạnh, ngang tầm quốc tế, Inax Việt Nam đã được xếp hàng đầu trong 15 cơ sở sản xuất Inax khắp thế giới. Ngày 24-01-2001 Công ty đón nhận chứng chỉ ISO 9001-2000; nhận Cúp vàng về thương hiệu và nhãn hiệu năm 2005, được tặng 8 Bằng khen về thành tích kinh doanh, xuất khẩu, nộp thuế, tham gia tốt các hoạt động xã hội. Tháng 6-2006 Công ty được vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phát huy thành quả đã đạt được, Công ty đang tích cực áp dụng tiến bộ kĩ thuật, sáng kiến cải tiến để sản xuất nhiều mặt hàng mới, thoả mãn yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Tiếp tục đầu tư mở rộng xây dựng nhà máy số 4 để tăng cường xuất khẩu sang Nhật Bản và châu Âu. Củng cố tăng cường hơn mối quan hệ đoàn kết hữu nghị Việt- Nhật; chăm lo toàn diện đến sinh hoạt của người lao động nhằm giữ vững thương hiệu nổi tiếng Inax của mình./.

Theo Tạp chí DN ĐTNN

Quảng bá hội viên