Bắc Ninh: Samsung Display nâng vốn đầu tư lên 4 tỷ USD

24/12/2016  
50

Theo đó, dự án mở rộng của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam tại khu công nghiệp Yên Phong 1, Bắc Ninh đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư “Dự án mở rộng trị giá 3 tỷ USD” tại văn bản số 1615/VPCP-QHQT ngày 31/7/2015 của Văn phòng Chính phủ. UBND tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện việc ký kết “Phụ lục thỏa thuận hợp tác phát triển dự án Samsung Display” nâng quy mô và vốn đầu tư  của dự án từ 1 tỷ USD lên 4 tỷ USD.

Bắc Ninh hiện là điểm đến đầu tư của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, điển hình là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như: Samsung, Nokia, Canon, Công nghệ sinh học Konishi, Điện tử Poster… Đặc biệt, dự án của Samsung Display bao gồm cả phần mở rộng (3 tỷ USD) khi triển khai sẽ đóng góp rất lớn vào giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất nhập khẩu, tạo nhiều việc làm với thu nhập cao cho người lao động và đóng góp lớn vào ngân sách của tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung. Dự kiến, với việc đầu tư mở rộng, thời gian đầu khi dự án đi vào hoạt động (2015) sẽ tạo ra doanh thu 1,5 tỷ USD; năm 2018 đạt 40 tỷ USD và năm 2020 đạt 60 tỷ USD. Tạo kim ngạch xuất khẩu lớn và tạo trên 20.000 việc làm cho người lao động. Đây là các con số rất ấn tượng, đặc biệt trong tình hình kinh tế và tình hình thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài còn khó khăn như hiện nay.

Trước đó tháng 7/2014, UBND tỉnh Bắc Ninh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Samsung Display quy mô 1 tỷ USD. Dự án tập trung vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) liên quan tới sản xuất màn hình có độ phân giải cao. Đồng thời sản xuất, lắp ráp các thế hệ tiếp theo của màn hình có độ phân giải cao. Bao gồm cả màn hình cong và uốn cong cho các thiết bị điện tử, vừa cung cấp cho hai khu tổ hợp công nghệ Samsung Bắc Ninh và Thái Nguyên, vừa xuất khẩu ra thị trường thế giới.

VŨ QUANG

: