Các nhà đầu tư Singapore tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, thành phố thông minh, start-up

20/1/2021  
33
Đại sứ Singapore Catherine Wong cho biết, hiện các nhà đầu tư nước này đang tìm thêm cơ hội để đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực mới như đổi mới sáng tạo, thành phố thông minh, start-up. Đây cũng là những lĩnh vực phù hợp với ưu tiên phát triển của Chính phủ Việt Nam.
Các nhà đầu tư Singapore tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, thành phố thông minh, start-up
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Singapore, bà Catherine Wong chào từ biệt. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều ngày 13/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Singapore Catherine Wong đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại sứ Catherine Wong hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng toàn diện và hiệu quả. Trong nhiệm kỳ tại Việt Nam, Đại sứ Catherine Wong đã có những đóng góp quan trọng trong thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai bên. Đại sứ Singapore chia sẻ bà đã có khoảng thời gian hơn 4 năm làm việc tốt đẹp tại Việt Nam.

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi COVID-19 nhưng hợp tác song phương vẫn tăng cường cũng như hợp tác kinh tế không ngừng phát triển. Trong năm 2020, Singapore đã vươn lên vị trí dẫn đầu về đầu tư tại Việt Nam. Theo Đại sứ Catherine Wong, đây được xem là thành tựu quan trọng trong quan hệ giữa hai nước và đặc biệt hơn nữa, nó đã thể hiện mạnh mẽ niềm tin của các nhà đầu tư Singapore đối với Việt Nam. Nhận định Việt Nam là thị trường quan trọng của Singapore, bà Catherine Wong cho biết, hiện các nhà đầu tư Singapore đang tìm thêm cơ hội để đầu tư tại Việt Nam nhất là trong các lĩnh vực mới như đổi mới sáng tạo, thành phố thông minh, start up. Đây là những lĩnh vực phù hợp với ưu tiên phát triển của Chính phủ Việt Nam.

Đại sứ cũng chúc mừng Việt Nam đã thành công trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 mặc dù phải đối mặt với COVID-19. Những sáng kiến của Việt Nam đã góp phần tạo sự kết nối và hợp tác chặt chẽ trong ASEAN. Thời điểm hiện tại hầu hết các quốc gia trên thế giới có xu hướng đóng cửa, tuy nhiên, ASEAN đưa ra thông diệp gắn kết để cùng nhau đối với phó với COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế. Đại sứ Singapore cũng bày tỏ ấn tượng vì ngay trong bối cảnh COVID-19, kinh tế thế giới suy giảm, Việt Nam vẫn đạt tăng trưởng dương. Cảm ơn những lời tốt đẹp của Đại sứ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh thành công lớn trong quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước chính là việc tạo niềm tin.

Mặc dù quan hệ giữa hai nước có nhiều bước phát triển nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn hai bên cần đẩy mạnh hơn trong hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Sự thành công của mô hình VSIP là điểm sáng trong quan hệ kinh tế giữa hai nước, song Việt Nam và Singapore cần có thêm nhiều mô hình hợp tác góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người lao động và tăng trưởng GDP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều tập đoàn công nghệ của Singapore tìm hiểu và đầu tư tại thị trường Việt Nam. Điều đó sẽ góp phần duy trì vị trí đứng đầu về đầu tư của Singapore tại Việt Nam. Với nền giáo dục phát triển tốt, sẽ ngày càng có nhiều du học sinh Việt Nam sang học tại Singapore và sẽ giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Singapore trong việc kiểm soát dịch COVID-19 và cảm ơn Singapore đã hỗ trợ Việt Nam trong đợt lũ lụt tại miền Trung vừa qua. Thủ tướng mong muốn dù ở trên cương vị nào thì bà Catherine Wong vẫn tiếp tục đóng góp cho quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore.

Nguồn: Nhadautu

 

: