Samsung xây trung tâm R&D 220 triệu USD tại Việt Nam

2/3/2020  
27

Samsung xây trung tâm R&D 220 triệu USD tại Việt Nam Samsung Việt Nam vừa chính thức công bố về việc bắt đầu xây dựng Trung tâm R&D mới với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại Khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội). Lần đầu tiên, Samsung xây dựng một tòa nhà riêng để làm Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) ở nước ngoài. Trung tâm này đã bắt đầu được triển khai xây dựng tại Khu đô thị Tây Hồ Tây, với vốn đầu tư 220 triệu USD. Trung tâm này có vốn đầu tư khoảng 220 triệu USD, với tổng diện tích xây dựng là 11.603 m2 và diện tích sàn là 79.511m2. Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022. “Việc triển khai xây dựng Trung tâm R&D mới là một dấu mốc chiến lược trong lịch sử đầu tư của Samsung tại Việt Nam.

Đây cũng là nơi chúng tôi hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học kỹ thuật của Việt Nam thông qua việc đào tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực tài năng trong lĩnh vực công nghệ cao”, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam nói. Việc xây dựng Trung tâm R&D tại Việt Nam đã được Samsung triển khai nhanh chóng sau hai cuộc họp quan trọng giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong vào năm 2018 tại Hà Nội và năm 2019 tại Seoul.

Samsung xây trung tâm R&D 220 triệu USD tại Việt Nam

Samsung khởi công dự án Trung tâm R&D tại Việt Nam.

Thông tin cho biết, ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ các nghiên cứu trong lĩnh vực di động và hệ thống mạng, Trung tâm R&D mới của Samsung Việt Nam còn mang đến một môi trường làm việc sáng tạo và thân thiện với các tiện ích như phòng tập thể thao, phòng sinh hoạt câu lạc bộ, nhà ăn nội bộ và sân vườn trên cao… Dự kiến khi đi vào hoạt động, Trung tâm R&D mới của Samsung Việt Nam sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người lên 3.000 người. Trung tâm này là tòa nhà đầu tiên được Samsung Electronics xây dựng ở nước ngoài nhằm phục vụ công tác R&D của tập đoàn. Và đây cũng là Trung tâm R&D được xây dựng với quy mô lớn nhất trong số các trung tâm R&D của khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Thông qua việc xây dựng Trung tâm R&D hiện đại, Samsung mong muốn năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam sẽ được nâng tầm, không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu đang là xu hướng của thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G… tạo tiền đề để Việt Nam có thể đi trước đón đầu với những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hiện tại, tổng số vốn đầu tư của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam là hơn 17 tỷ USD, trong đó Samsung Điện tử chiếm 9,5 tỷ USD với sự hiện diện đầu tiên là nhà máy sản xuất điện thoại tại tỉnh Bắc Ninh vào năm 2008, tiếp theo đó là nhà máy sản xuất điện thoại thứ hai tại tỉnh Thái Nguyên; khu tổ hợp sản xuất hàng gia dụng và tivi tại TP.HCM và Trung tâm R&D tại nội thành Hà Nội. Việc xây dựng Trung tâm R&D mới là một bước tiến vượt bậc trong hành trình đầu tư 12 năm qua của Samsung tại Việt Nam. Thông qua dự án này, Việt Nam sẽ không chỉ là cứ điểm sản xuất lớn nhất của Samsung mà còn là trung tâm chiến lược về R&D của Tập đoàn.

: