Singapore đã đầu tư 32 tỷ USD vào Việt Nam

24/12/2016  
74

Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ ba tại Việt Nam và nhà đầu tư lớn nhất tại TP.HCM, nếu tính tổng số vốn đầu tư tích lũy thì Singapore đã đổ hơn 8,7 tỷ USD vào TP.HCM.

 Các doanh nghiệp Singapore có một cách tiếp cận dài hạn khi đầu tư ra nước ngoài, và đã nhận ra nền tảng mạnh mẽ của Việt Nam trong đó bao gồm lợi thế về nhân khẩu học, đó là lực lượng lao động trẻ, có tay nghề và đang tăng, cùng với tài nguyên phong phú bao gồm đất nông nghiệp, khoáng sản và dầu khí.

Nơi thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào TP.HCM nhiều nhất là Khu công nghệ cao, trong đó kim ngạch xuất khẩu của khối doanh nghiệp FDI khu công nghệ cao chiếm hơn 90% tổng kim ngạch xuất khẩu của thành phố.

Kể từ khi thành lập vào năm 2004, Khu công nghệ cao TP.HCM đã thu hút tổng số vốn đầu tư hơn 4,7 tỉ USD từ  gần 100 công ty đa quốc gia, bao gồm những tên tuổi hàng đầu như Samsung, Intel và Sanofi Aventis và các công ty Việt Nam như FPT, Hutech và Nanogen.

Với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2014 khoảng 188 tỉ USD, nền kinh tế của Việt Nam đang liên tục phát triển và vẫn là một trong những thị trường hứa hẹn nhất trong khu vực Đông Nam Á hiện nay.

LINH LAN

: