Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam đến thăm và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

10/2/2023  
133
Trung tuần tháng Giêng năm mới Quý Mão, ông Choi Joo Ho -Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Tiếp đoàn có GS.TSKH Nguyễn Mại - Chủ tịch, TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực, TBT Tạp chí Nhà đầu tư và ông Hạ Bá Tuấn, Tổng Thư ký.
 
Tại cuộc gặp, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam đánh giá cao sự điều hành của Chính phủ Việt Nam và các giải pháp phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid19 trong đó có các đề xuất của Hiệp hội, cùng với nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và người dân. Năm 2022 xuất khẩu của Samsung Việt Nam đạt 65 tỷ USD. Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam đã cảm ơn Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Mại đã đến dự Lễ khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D Center) tại Hà Nội, đây là Trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á của Samsung không chỉ nghiên cứu phát triển sản phẩm mà còn tiến hành nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực đa dạng như trí tuệ nhân tạo (AI), internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big data), 5G...
 
Chủ tịch Nguyễn Mại đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh của Samsung, đóng góp quan trọng vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam, tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng trăm ngàn lao động và Trung tâm R&D sẽ là môi trường lý tưởng để hàng ngàn kỹ sư trẻ Việt Nam học hỏi và sáng tạo. Chủ tịch Nguyễn Mại chúc mừng Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư vào Việt Nam, tính đến nay là gần 20 tỷ USD và năm 2023 là tròn 15 năm Samsung đầu tư vào Việt Nam.
 
Cuộc “xông đất” Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài của Samsung Việt Nam đã diễn ra trong không khí thân mật và cởi mở.
: