Lãnh đạo hiệp hội VAFIE tiếp đoàn Trung Quốc tháng 6 năm 2024

5/6/2024  
123
(Vafie) - Ngày 03/6/2024 tại trụ sở Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước, GS.TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội đã tiếp đoàn Khu kinh tế và phát triển công nghệ tỉnh Hồ Nam do ông Lai Kunming, Phó Tổng giám đốc làm trưởng đoàn.

GS.TSKH Nguyễn Mại đã giới thiệu về định hướng và các chính sách mới trong thu hút FDI của Việt Nam và hoan nghênh đoàn đến tìm hiểu nhằm giới thiệu các doanh nghiệp Trung Quốc hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện môi trường quan tâm đến đầu tư vào Việt nam.

Ông Lai Kunming đã giới thiệu về Khu kinh tế và phát triển công nghệ tỉnh Hồ Nam có diện tích hơn 47 km2, có hơn 30 năm hình thành và phát triển đã tập trung vào 05 lĩnh vực chính là máy móc công trình, tàu điện, ô tô và phụ tùng; linh kiện điện tử; kinh tế số; công nghệ sinh học; chăm sóc sức khỏe. Tổng doanh thu doanh nghiệp của Khu kinh tế và phát triển công nghệ Hồ Nam năm 2022 là 58 tỷ USD, hiện nay tại đây có gần 20 ngàn đơn vị thương mại, 298 doanh nghiệp công nghiệp có quy mô lớn, 624 doanh nghiệp công nghệ cao, hơn 40 doanh nghiệp nằm trong Top 500 công ty hàng đầu thế giới.

Cuộc gặp diễn ra trong bầu không khí thân mật và hiểu biết lẫn nhau, đặc biệt là Lãnh đạo và đoàn Khu kinh tế và phát triển công nghệ Hồ Nam đã nhận ra GS.TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội là người được mời bấm nút khai mạc Triển lãm của các nước Khối RCEP và có bài phát biểu tại Diễn đàn cấp cao nhân sự kiện này vào ngày 16/3/2024 vừa qua tại thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam.

: