Tăng cường thiết lập mối quan hệ hợp tác đầu tư Việt Nam - Bắc Úc

28/5/2024  
126
(Vafie) - Đoàn doanh nghiệp Việt Nam do Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) phối hợp với Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Bắc Úc, tổ chức chương trình và gặp gỡ trao đổi về việc thiết lập mối quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong các chuỗi cung ứng ngành xây dựng, thịt đỏ, bất động sản - du lịch, khai hác hàng hóa xuất nhập khẩu hai chiều Việt Nam – Bắc Úc, logisctics vận tải biển và chuyến bay trực tiếp giữa Darwin và Việt Nam.

Trong ba ngày 16, 17 và 18 tháng 05 năm 2024, Đoàn doanh nghiệp Việt Nam do Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE), phối hợp với Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Bắc Úc, dưới sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự Quán Việt Nam tại Tây Úc và Bắc Úc, đã đến thăm và làm việc với một số cơ quan Chính quyền Bắc Úc, Phòng Thương mại Bắc Úc, Tổ chức liên minh người bản địa Larrakia Nation, và gặp gỡ trao đổi về việc thiết lập mối quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong các chuỗi cung ứng ngành xây dựng, thịt đỏ, bất động sản - du lịch, khai hác hàng hóa xuất nhập khẩu hai chiều Việt Nam – Bắc Úc, logisctics vận tải biển và chuyến bay trực tiếp giữa Darwin và Việt Nam.

Đoàn đã có buổi họp trao đổi với Công ty Paspalis có trụ sở nằm trong Trung tâm sáng tạo Darwin. Đây là doanh nghiệp được Chính quyền Bắc Úc ủy nhiệm quản lý Quỹ đầu tư hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo hoạt động trong và ngoài nước có mang lại lợi thế cạnh tranh cho Bắc Úc.

Đoàn chụp ảnh và trao quà lưu niệm cho Ông Harley Paroulakis – CEO của Công ty Paspalis.

Tại buổi làm việc với Phòng Thương mại Bắc Úc, Đoàn đã gặp gỡ và thảo luận với các đối tác bao gồm: Ông Willem Westra Van Holthe - Giám đốc Công ty AusNorth Trading, Ông Tony Halikos – Tổng giám đốc Công ty Steeline GRP, Bà Louise Bilato – Ủy viên Hội đồng quản lý trâu Bắc Úc, Ông Louis Leroux - Giám đốc tài chính Công ty Australian Cattle Enterprises, Ông Danny Diep Nguyen – Tổng giám đốc Công ty Vermelha, Ông Hoi Le - Giám đốc Công ty CAIT, và Ông Rohan Badenhop - Giám đốc Hội đồng công nghiệp Phòng Thương mại Bắc Úc.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc tại Phòng Thương mại Bắc Úc.

Tiếp Đoàn tại trụ sở của Liên minh các bộ lạc người bản địa Larrakia Nation (LNAC) có Ông Jerome Cubillo – Chủ tịch Larrakia Nation – CEO Hiệp hội doanh nghiệp bản địa Bắc Úc (NTIBN), Ông Micheal Rotunah – CEO Larrakila Nation và Ông Victor Williams – Phó CEO Larrakia Nation.

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn với LNAC: trong bầu không khí cởi mở, đại diện hai bên đã trao đổi ý tưởng về những khả năng và cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp VN và LNAC.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm sau khi làm việc với Mr Allan Woo – Trưởng bộ phận phát triển hàng không của Sân bay quốc tế Darwin về các cơ hội và điều kiện mở đường bay thẳng TPHCM - Darwin.

Trong cuộc họp với Bộ Công nghiệp – Du lịch và Thương mại Bắc Úc, Bà Nguyễn Thanh Hà Tổng Lãnh sự VN đã đề nghị Chính quyền Bắc Úc cần có cơ chế hỗ trợ cấp thị thực ưu tiên cho các Đoàn doanh nghiệp VN sang Bắc Úc tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm sau buổi họp tại Trụ sở Bộ Công nghiệp, Du lịch và Thương mại Bắc Úc.

Trước khi được hướng dẫn tham quan Cảng biển Darwin, Đoàn đã họp với Cảng vụ Darwin để tìm hiểu tiêu chuẩn và điều kiện của Cảng Darwin trong việc tiếp nhận tàu của Việt Nam vận chuyển container hàng hóa đông lạnh và hàng khô hai chiều trực tiếp giữa Darwin và Sài Gòn / Hải Phòng.

Đoàn đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Trang trại và Nhà máy giết mổ gia súc Rum Jungle thuộc Tập đoàn CAG.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Tây Úc và Bắc Úc - Bà Nguyễn Thanh Hà phát biểu trong buổi họp mặt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – bắc Úc (NTVBC).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Công ty Bất động sản Darwin Property Group sau buổi làm việc và tham quan một số các dự án bất động sản tại Darwin.

: