VAFIE làm việc với Công ty TCC của Hàn Quốc

9/10/2019  
133

Công ty TCC là doanh nghiệp sản xuất điện lạnh và chất làm lạnh tại Hàn Quốc. Doanh nghiệp này mong muốn đầu tư sản xuất và phân phối đại trà các sản phẩm tại Việt Nam. Sáng 9/10, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) đã có buổi làm việc với Công ty TCC của Hàn Quốc tại Hà Nội. Ông Seok Jae Oho, CEO của Công ty TCC cho biết, doanh nghiệp này mong muốn thông qua buổi làm việc với VAFIE sẽ có cơ hội hợp tác đầu tư sản xuất thiết bị điện lạnh, và các sản phẩm cảu TCC sẽ được sản xuất đại trà tại Việt Nam.

Các sản phẩm mà TCC đang phát triển hiện nay gồm điều hòa không có dàn nóng, điều hòa không khí cho xe điện và lon làm mát nhanh, hệ thống phát điện được bơm thông minh, chất làm lạnh hiệu quả cao... "Tôi nghĩ rằng với những dòng sản phẩm này của TCC sẽ thay đổi cách nhìn về điều hòa trên thế giới. Việt Nam là nước có khí hậu rất nóng, cần các trang thiết bị tiết kiệm nhiên liệu.

Tôi mong muốn, những sản phẩm này ngoài việc được phân phối ở công trình dân dụng, còn có thể đưa vào công trình quốc gia", ông Seok Jae Oho bày tỏ. Bên cạnh đó, chuyến thăm Việt Nam của TCC là dịp để công ty trao đổi về hợp tác với một số tập đoàn có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ ở Việt Nam. Về phía VAFIE, GS. TSKH Nguyễn Mại - Chủ tịch VAFIE cho rằng, Hiệp hội VAFIE hoan nghênh việc Công ty TCC giới thiệu các sản phẩm tại Việt Nam và ông hi vọng sẽ có cam kết hợp tác giữa TCC và doanh nghiệp Việt. Đồng thời, VAFIE cũng sẵn sàng hỗ trợ cả 2 bên trong việc hợp tác.

VAFIE làm việc với Công ty TCC của Hàn Quốc  Ông Seok Jae Oho, CEO của Công ty TCC giới thiệu sản phẩm điều hòa không có cục nóng của công ty với lãnh đạo VAFIE. Ảnh: Hà My.

GS. TSKH Nguyễn Mại cho biết, hiện nay những dự án công nghệ cao được Chính phủ Việt Nam ưu đãi rất lớn. Việt Nam đang cố gắng tham gia vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, và chuyển đổi kinh tế theo công nghệ số. "Việt Nam đang thay đổi bằng cách giảm dần nhiệt điệt than, thay thế bằng năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo. Riêng các dự án điện năng lượng mặt trời trong 2 năm vừa qua được cấp phép, với công suất lên tới 4.500 MW, dự kiến từ nay đến năm 2025, công suất sẽ tăng gấp 3. Vì vậy, việc tiết kiệm năng lượng là vấn đề rất lớn đối với Việt Nam", GS. Nguyễn Mại nói.

 HÀ MY

: