Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu: Quảng bá Chương trình và các sản phẩm Thương hiệu Quốc gia Việt Nam

3/10/2023  
149
Đại diện Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) mong muốn các doanh nghiệp Việt kiều tại châu Âu tiếp tục phối hợp kết nối giao thương nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước nhanh chóng tham gia hệ thống phân phối tại châu lục này.
Đại diện Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) mong muốn các doanh nghiệp Việt kiều tại châu Âu tiếp tục phối hợp kết nối giao thương nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước nhanh chóng tham gia hệ thống phân phối tại châu lục này.
Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu: Quảng bá Chương trình và các sản phẩm Thương hiệu Quốc gia Việt Nam Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 12 tại thủ đô Budapest, Hungary. (Nguồn: CT)

Ngày 30/9, tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 12 diễn ra sự kiện quảng bá Chương trình và các sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia (THQG) Việt Nam.

Triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023, Ban Thư ký Chương trình THQG Việt Nam – Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Liên hiệp Hội Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary và các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện tuyên truyền, quảng bá Chương trình THQG Việt Nam và các sản phẩm đạt THQG vào ngày 30/9 tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu lần thứ 12 tại thủ đô Budapest, Hungary.

Diễn đàn có hơn 350 đại biểu tham dự bao gồm: Lãnh đạo một số cơ quan Bộ, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp, Tổ chức XTTM của Hungary, các doanh nghiệp Việt Nam tại 19 quốc gia châu Âu; Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam tại Hungary và một số nước châu Âu.

Diễn đàn là hoạt động thường niên của Liên hiệp Hội Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu, một tổ chức xã hội dành cho các doanh nhân Việt Nam sinh sống và làm việc tại các nước châu Âu và được tổ chức luân phiên tại các quốc gia thành viên. Đây là một sinh hoạt lớn của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu, thu hút sự chú ý và tham dự của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, là nơi gặp mặt và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam đang kinh doanh trên các địa bàn trên thế giới.

Tại Diễn đàn đã trình chiếu video giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Chương trình THQG Việt Nam trong suốt 20 nam, đồng thời cung cấp thông tin về những thành tựu của giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam cũng như các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong khuôn khổ của Diễn đàn, Cục XTTM tổ chức Khu trưng bày hàng hóa và các sản phẩm truyền thông bao gồm ấn phẩm (bản in và bản điện tử), tờ rơi, tờ gấp, standee (khoảng 100 m2), nhằm giới thiệu về Chương trình THQG Việt Nam và các sản phẩm đạt THQG Việt Nam, kết hợp giao thương trực tiếp cho các doanh nghiệp THQG với các doanh nghiệp Việt kiều tại châu Âu, các doanh nghiệp/nhà nhập khẩu nước ngoài.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Lê Hồng Minh - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư phát triển công thương (Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương) nêu bật: Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Việt kiều ở các nước, định hướng và chỉ đạo các Bộ, ban ngành triển khai các hoạt động tăng cường sự gắn bó giữa kiều bào với quê hương, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Thực hiện Kết luận 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và Nghị quyết 169-NQ/CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021 – 2026, Bộ Công Thương giao Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Liên hiệp Hội doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu tiếp tục đẩy mạnh triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, tăng cường kết nối trong cộng đồng doanh nghiệp, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Quảng bá sản phẩm Thương hiệu Quốc gia Việt Nam tại Diễn đàn. (Nguồn: CT) Quảng bá sản phẩm Thương hiệu Quốc gia Việt Nam tại Diễn đàn. (Nguồn: CT)

Thời gian qua, với sự hỗ trợ tích cực của cộng đồng doanh nghiệp Việt kiều tại châu Âu, các hoạt động XTTM đã đạt được những kết quả tích cực và ngày càng khẳng định vai trò quan trọng, góp phần đáng kể cho tăng trưởng và mở rộng thị trường xuất khẩu, xây dựng được thương hiệu, hình ảnh quốc gia Việt Nam, đặc biệt là các sản phẩm nông sản Việt Nam trên thị trường châu Âu nói riêng và trên thế giới nói chung.

Nguồn: baoquocte.vn
: