Invest Global ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi

26/10/2023  
102
Sáng 25/10, trong khuôn khổ hội nghị "Giới thiệu Quảng Ngãi", đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi với Trung tâm Thông tin và Tư vấn đầu tư (INVEST GLOBAL) thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE).
 
1698281695 5818357333
 
Lễ ký kết diễn ra với đại diện các bên là ông Hoàng Việt Phương, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp Quảng Ngãi và bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tổng Giám đốc Trung tâm Thông tin và Tư vấn đầu tư (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài).
Lãnh Bộ Ngoại giao và lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cùng TS. Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài chứng kiến lễ ký kết.
 
Theo nội dung hợp tác, Invest Global sẽ kết nối các nhà đầu tư nước ngoài là các Tập đoàn lớn tại Canada, Hoa Kỳ, Châu Âu và các quốc gia khác đầu tư vào Quảng Ngãi trong các lĩnh vực năng lượng, công nghiệp công nghệ cao và những lĩnh vực khác mà tỉnh Quảng Ngãi có tiềm năng và lợi thế.
Cụ thể, truyền thông tiềm năng và lợi thế của tỉnh Quảng Ngãi trên cổng thông tin xúc tiến đầu tư quốc tế Investglobal, phiên bản tiếng anh và tiếng việt (en.Investglobal.vn; Investglobal.vn) và không gian xúc tiến đầu tư quốc tế tại 35 Hùng Vương (Trung tâm hội nghị quốc tế: 35 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội).
 
Đồng thời, giới thiệu dự án thuộc danh mục thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Ngãi đến các đối tác quốc tế; thu xếp kết nối đưa nhà đầu tư quốc tế đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi; phối hợp và hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi xây dựng chiến lược công tác xúc tiến đầu tư quốc tế trong tầm nhìn trung và dài hạn; phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư khác theo thỏa thuận cụ thể giữa hai Bên.
 
Còn Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi có trách nhiệm tiếp đón và làm việc với đoàn quốc tế và cung cấp các thông tin cho nhà đầu tư tìm hiểu về cơ chế, chính sách thủ tục đầu tư, hỗ trợ kết nối làm việc với các bộ ngành và các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh trong quá trình phê duyệt dự án theo phân cấp, hỗ trợ hướng dẫn các thủ tục hành chính và đồng hành phối hợp với Invest Global trong quá trình triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư quốc tế cho tỉnh Quảng Ngãi.
: