Invest Global ký MOU với 4 đối tác lớn tại Ấn Độ

2/8/2022  
76
Trong chuyến làm việc tại Ấn Độ nhằm thúc đẩy thương mại, xuất khẩu hàng hóa song phương, Trung tâm Thông tin và Tư vấn đầu tư (Invest Global) đã ký kết 4 MOU với các đối tác lớn, uy tín như IICCI hay BCCI. 
Invest Global ký MOU với 4 đối tác lớn tại Ấn Độ

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Invest Global và IICCI.  Ảnh: Invest Global.

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2022 được Bộ trưởng Công Thương Việt Nam phê duyệt, Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) đã phối hợp với Vụ Thị trường Châu Á - Châu Phi (Bộ Công Thương) tổ chức đoàn giao dịch thương mại, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Ấn Độ. Mục tiêu của đoàn công tác là tìm hiểu về nhu cầu, yêu cầu và tiêu chuẩn của thị trường; quảng bá, giới thiệu hàng hóa của Việt Nam; gặp gỡ và làm việc với một số nhà phân phối lớn tại thị trường Ấn Độ…nhằm thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang quốc gia này. Tham gia đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tổng giám đốc Trung tâm Thông tin và Tư vấn đầu tư (Invest Global) đã có các buổi làm việc và thực hiện ký kết 4 MOU với các đối tác uy tín của Ấn Độ. Theo đó, Invest Global ký kết thỏa thuận hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp những nhà Nhập khẩu Ấn Độ (IICCI), để hợp tác hỗ trợ xúc tiến đầu tư và thương mại giữa Ấn Độ và Việt Nam trong các ngành như dệt may, điện tử, công nghệ sinh học, dược phẩm, cảng và vận tải biển, năng lượng tái tạo, du lịch, khách sạn và y tế, và các ngành công nghiệp khác mà đôi bên có nhu cầu.
Invest Global ký MOU với 4 đối tác lớn tại Ấn Độ

Trung tâm Thông tin và Tư vấn đầu tư ký kết thỏa thuận hợp tác Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ - Việt Nam (IVCCI).  Ảnh: Invest Global.

Ngoài ra, Invest Global đã ký MOU với Phòng Thương mại và Công nghiệp Bobay (BCCI) và Hiệp hội Công nghiệp Toàn Ấn Độ (AIAI). Không chỉ vậy, trong chuyến làm việc lần này, Trung tâm Thông tin và Tư vấn đầu tư cũng ký kết thỏa thuận hợp tác Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ - Việt Nam (IVCCI) nhằm trao đổi thông tin liên quan đến thương mại và đầu tư nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư quốc tế giữa Ấn Độ và Việt Nam; hỗ trợ nhau tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, trao đổi thông tin, sứ mệnh thương mại, biến đổi khí hậu, thúc đẩy năng lượng xanh; hỗ trợ hợp tác các ngành thực phẩm và nông nghiệp... Được biết, IVCCI được thành lập vào ngày 14/7/1989, dựa trên thỏa thuận hợp tác kinh tế được ký kết giữa Phòng Thương gia Ấn Độ (IMC) Mumbai, do ông Ramu Pandit đại diện, cùng với ông Ranjan Bhatnagar, cựu Giám đốc điều hành của MEEL (Công ty A Mafatlal Group) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), với mục tiêu thúc đẩy quan hệ kinh tế - xã hội và văn hóa giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Trung tâm Thông tin và Tư vấn đầu tư (Invest Global) là tổ chức trực thuộc Hiệp Hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE), có trụ sở tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (ICC) 35 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam. Trung tâm có chức năng thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại với các đối tác nước ngoài và trong nước. Trung tâm là cầu nối giữa các Bộ, ngành, 63 tỉnh và thành phố Việt Nam, và các nhà đầu tư trong nước với nhà đầu tư nước ngoài thông qua các hoạt động giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư, tư vấn kinh doanh, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh, ưu đãi, môi trường và chính sách thu hút đầu tư.
: