Nữ CEO Kiến Vàng Group - Lấp lánh vẻ đẹp Nữ Doanh nhân hiện đại

2/11/2019  
48

Trần Thị Kim Liên là nữ doanh nhân trẻ, năng động, nhiệt huyết. Người ta dễ dàng nhận thấy phong cách hiện đại nhưng không kém phần duyên dáng của chị khi điều hành doanh nghiệp cũng như khi tham gia các hoạt động xã hội. Tham gia kinh doanh ở lĩnh vực vận chuyển trọn gói, Doanh nhân Trần Thị Kim Liên đã xây dựng thành công thương hiệu Kiến Vàng Group. Đơn vị của chị đã trở thành đối tác của nhiều công ty, Tập đoàn lớn như: Bảo Việt, Ngân hàng VIB, Trung tâm lưu ký chứng khoán, …

Chuyển văn phòng trọn gói Trung tâm lưu ký chứng khoán

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói thoạt nghe giống như dịch vụ khuân vác, chuyển đồ. Tuy nhiên, đây là một công việc phức tạp đòi hỏi sự linh hoạt, tầm bao quát, tính ước lượng, tỷ mỉ, cẩn trọng, kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Theo chị Liên, cách đây hơn 10 năm, thị trường ngành này còn rất mới mẻ. Người dân còn lạ lẫm và ít phát sinh nhu cầu thuê vận chuyển; các cơ quan, doanh nghiệp vẫn quen với việc tự vận chuyển. Lợi thế ngành này thuộc về xe lam, xe ba gác. Để nhận được đơn hàng khi đó rất khó khăn.

Tuy nhiên, chị nhận thấy: càng mới, càng khó thì càng nhiều cơ hội, càng ít áp lực cạnh tranh. Chị tập trung đào tạo nhân lực, lên quy trình vận chuyển chặt chẽ, trang bị phương tiện hiện đại, từng bước tiếp cận các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình, … “Thị trường này khó khăn vì về cơ bản, khách hàng vẫn chưa nhận thức được những lợi điểm khi thuê vận chuyển trọn gói. Thông thường, họ phải làm tất cả các việc như: tháo dỡ, gói ghém, bốc vác đồ đạc, gọi xe vận chuyển; khi đến một địa chỉ mới, họ lại phải lắp ghép lại như cũ… Đó là chưa kể đến những hư hại, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển… Khi ký hợp đồng vận chuyển trọn gói, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nhân lực và công sức.

Để thực hiện một hợp đồng vận chuyển, chúng tôi sẽ phải làm nhiều bước, quan trọng nhất là khảo sát điểm đầu và điểm cuối, lên phương án, ước lượng loại, số lượng hàng hoá để bố trí nhân lực, phương tiện, thời gian, khoảng cách, cung đường vận chuyển, … thế cho nên người làm ngành này vừa giống như một phu khuân vác, vừa giống người làm kế hoạch, kế toán, vừa tỷ mẩn, cẩn thận như người làm thủ công mỹ nghệ, …” Doanh nhân Trần Thị Kim Liên chia sẻ.

Đội ngũ xe Kiến Vàng cung cấp dịch vụ khắp các miền tổ quốc

Hiện nay, ngành vận chuyển rất phát triển, nhu cầu của người dân và doanh nghiệp tăng cao. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhiều nên áp lực cạnh tranh lớn. Là doanh nghiệp tham gia sâu, Kiến Vàng Group đã khẳng định được uy tín, thương hiệu; dịch vụ phủ khắp ba miền Bắc – Trung – Nam với hơn 100 đầu xe. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội của Kiến Vàng Group nhận được hàng nghìn lượt tìm kiếm hàng tháng. Kinh doanh là con đường dài vô tận với không ít chông gai nhưng đã trót “mang nghiệp” doanh nhân nên Trần Thị Kim Liên vẫn chưa một ngày thôi vận động.

Chị đang nỗ lực đưa doanh nghiệp phát triển theo mô hình tập đoàn với nhiều công ty con, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có một số ngành như: may đo đồng phục, bất động sản, … đang được ưu tiên phát triển cũng như được kỳ vọng sẽ mang đến bước đột phá mới cho doanh nghiệp. Là một nữ doanh nhân trẻ, bên cạnh việc phát triển kinh doanh, Trần Thị Kim Liên còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội như từ thiện, kết nối doanh nghiệp doanh nhân, … Đặc biệt, chị cùng với một số các doanh nghiệp thúc đẩy xây dựng thành công Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trần Hà Nội; đồng thời tích cực tham gia, kết nối với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân họ Trần cả nước, để cùng mang giá trị đến cho nhau và cùng nhau phát triển.

Đại hội ra mắt Hội doanh nhân họ Trần Hà Nội

Nhìn vào kết quả chặng đường đã qua và những kế hoạch sắp tới, nữ doanh nhân Trần Thị Kim Liên như đoá Sen vàng sáng tự tâm, đầy màu sắc, nghị lực và trí tuệ.

Kỷ niệm 10 năm thành lập công ty Kiến Vàng Group 2009-2019

Theo Anh Nguyễn

: