Quý I: Hải Phòng thu hút FDI gần 240 triệu USD

27/12/2016  
82

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng cho biết, tính đến hết tháng 3/2015, trên địa bàn thành phố có 11 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký mới với tổng mức đầu tư là 38,92 triệu USD; 10 dự án điều chỉnh tăng vốn với số vốn tăng 197,74 triệu USD, tính chung cả cấp mới và tăng vốn đạt 236,66 triệu USD.

Cũng theo Sở KH&ĐT, tổng số dự án FDI trên địa bàn Hải Phòng còn hiệu lực là 425 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 10.293,45 triệu USD.

Dự án FDI có giá trị lớn nhất lên tới 1,5 tỷ USD của tập đoàn LG Electronics INC - Hàn Quốc (viết tắt là LGE) có siêu tổ hợp sản xuất tại Khu công nghiệp Tràng Duệ. Dự án này được thực hiện trên khu đất có diện tích hơn 40ha, sau khi tổ hợp sản xuất đầu tiên của LGE đi vào hoạt động dự kiến sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 20.000 lao động địa phương và các vùng lân cận.

Được biết, mục tiêu thu hút FDI năm 2015 của Hải Phòng là 1,5 tỷ USD. Để thực hiện được mục tiêu này, Sở KH&ĐT Hải Phòng cho biết, thành phố sẽ tiếp tục đầu tư các dự án cơ sở hạ tầng hiện tại. Đồng thời thực hiện quản lý, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng tốt để tránh các công trình bị xuống cấp nhanh. Mặt khác, Hải Phòng cũng tăng cường đầu tư về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhà ở, trường học, trung tâm mua sắm, giải trí để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài sinh sống và làm việc tại thành phố. Ngoài ra, tuyên truyền rộng rãi qua kênh báo chí quốc tế về các công trình dịch vụ của Hải Phòng.

Bên cạnh đó, Hải Phòng cũng đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường, công tác giải phóng mặt bằng. Đồng thời, triển khai đầu tư các dự án hạ tầng trọng điểm, tạo động lực phát triển không chỉ cho Hải Phòng mà cho cả vùng như dự án đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cảng cửa ngõ quốc tế tại Lạch Huyện, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, đường và cầu Tân Vũ - Lạch Huyện.

Ngoài ra, Hải Phòng cũng chú trọng công tác quản lý, giám sát dự án; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư…

Theo Báo Đầu Tư

: